XU HƯỚNG NỘI THẤT NĂM 2024

Cùng với xu hướng thiết kế nội thất năm 2023 thì liệu đến năm 2024 xu hướng thiết kế nội thất có gì thay đổi?

Năm 2024 được dự đoán là năm đánh dấu sự xuất hiện của nhiều trào lưu mới trong lĩnh vực thiết kế nội thất, giúp không gian sống của bạn trở nên tiện nghi và đẳng cấp hơn. Cùng Việt’s Power khám phá ngay những xu hướng nội thất được dự đoán sẽ khuấy đảo lĩnh vực nội thất trong năm 2024 nhé.

Kết hợp đường cong và mái vòm – Xu hướng nội thất 2024 phổ biến

Xu hướng thiết kế nội thất 2024 kết hợp đường cong và mái vòm vẫn tiếp tục là trào lưu nổi bật đang được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng.

Ngay từ những công trình kiến trúc cổ xưa, đường cong đã dễ dàng được bắt gặp trong các chi tiết vòm cửa, trần nhà. Theo thời gian, những nét độc đáo đó được ứng dụng và biến hóa để trở nên đa dạng hơn về hình thức và phong cách. Chính điều ấy giúp nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều không gian khác nhau tạo điểm nhấn, sự mềm mại và sáng tạo.

Trong thời gian gần đây, xu hướng thiết kế đường cong trở lại vô cùng mạnh mẽ, trở thành điểm nhấn quan trọng, được các kiến trúc sư đưa vào trong không gian sống ấn tượng. Sự mềm mại và uốn lượn của đường cong làm dịu đi sự cứng nhắc, mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn cho toàn bộ không gian.

Mọi kết hợp trong thiết kế nội thất đều mang một ý nghĩa riêng. Điều đó được thể hiện không chỉ ở những vị trí quan trọng, mà mỗi chi tiết nhỏ đều làm nên những nét riêng biệt. Và đường cong là một trong những chi tiết tạo nên sự tinh tế, nhẹ nhàng và cả sự uyển chuyển cho không gian.

Kiến trúc xanh – Xu hướng hòa hợp với thiên nhiên

Tích hợp thảm thực vật tự nhiên trong nhà có thể đáp ứng được cả yêu cầu về thực tế, tính thẩm mỹ và tâm lý con người. Do vậy mà những năm gần đây, kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại trở thành xu hướng phát triển rộng rãi, đặc biệt ở các thành phố lớn. Phong cách hướng đến tính thân thiện, bền vững và khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu trong tương lai.

Sự tươi mới của thảm thực vật xanh tốt xung quanh nhà, thậm chí là trên mảng tường phòng khách là một trong những xu hướng được lựa chọn rất nhiều trong những năm gần đây.

Không chỉ có thiết kế xanh, nhiều người trẻ quan niệm, nhà ở còn phải là nơi gắn kết con người với thiên nhiên. Một số người tìm đến những khu vực như sườn đồi, núi, biển, những khu vực gần thiên nhiên để xây dựng, thiết kế nhà.

Xu hướng nội thất chiếu sáng đa lớp – Xu hướng mới hứa hẹn “làm mưa làm gió” trong thiết kế nội thất tương lai

Trong năm 2024 – 2025, xu hướng thiết kế nội thất đang hướng tới hệ thống chiếu sáng đa lớp. Ý tưởng này giúp không gian nội thất được bao trùm bởi nhiều mức độ ánh sáng khác nhau, không giới hạn thời gian. Ánh sáng trong thiết kế giúp không gian thêm phần sinh động và làm nổi bật những điểm nhấn trong ngôi nhà. Đặc biệt, nội thất chiếu sáng đa lớp làm ngôi nhà bạn thêm phần độc đáo.

Thay vì chỉ sử dụng một nguồn ánh sáng chính, chiếu sáng đa lớp sử dụng nhiều nguồn ánh sáng khác nhau. Từ đó, tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau, giúp không gian trở nên ấn tượng hơn. Trong đó, ánh sáng mặt trời là lớp chiếu sáng đầu tiên và được tận dụng vào từng không gian riêng biệt. Ngoài ra, ngôi nhà bạn cũng sẽ được trang trí thêm bởi các ánh sáng từ đèn trần, đèn bàn, đèn treo tường,… Tùy theo mục đích sử dụng có thể điều chỉnh để độ sáng được linh hoạt và phù hợp hơn.

Từ sự kết hợp trên, ngôi nhà của bạn sẽ có một hệ thống chiếu sáng đa lớp vô cùng ấn tượng. Vì thế mà phong cách này được dự đoán là xu hướng nội thất nổi bật năm 2024 và cả những năm tiếp theo.

Tùy vào phong cách sống của từng cá nhân mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một xu hướng nội thất thiết kế phù hợp. Mỗi phong cách đều sẽ mang lại một sự độc đáo nhất định. Trên đây là dự đoán xu hướng nội thất nổi bật năm 2024 mà Việt’s Power gợi ý dành cho các bạn, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế ngôi nhà của mình nhé!