GỢI Ý MẸO SẮP XẾP TỦ QUẦN ÁO GỌN GÀNG, KHOA HỌC

Bạn luôn muốn tủ quần áo của mình gọn gàng và dễ tìm kiếm nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, với những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có tủ quần áo rộng rãi, thuận tiện mỗi khi bạn cần tìm đồ hay chọn trang phục ngày mới.

1. Phân loại trang phục

Phân loại trang phục theo chức năng

Thay vì treo quần áo bất cứ nơi nào có thể, bạn hãy sắp xếp chúng theo từng loại. Làm như thế, bạn sẽ có thể xác định vị trí quần áo bạn cần nhanh hơn và tủ quần áo của bạn sẽ trông gọn gàng hơn nhiều.

Đối với những bạn có buổi sáng quá bận rộn, việc sắp xếp theo chức năng là một ý tưởng tuyệt vời. Như vậy, mỗi buổi sáng, bạn có thể dễ dàng định vị được vị trí từng món đồ mà không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm kiểu dáng, mẫu mã. Ví dụ, bạn có thể phân chia tủ quần áo thành từng khu vực như chân váy, áo, quần, túi xách, mũ, nón, phụ kiện,…

Phân loại trang phục theo mùa

Bên cạnh các chức năng thẩm mỹ, làm đẹp, khẳng định địa vị cho người mặc. Thì chức năng chính của trang phục vẫn là để bảo vệ thân thể. Tương ứng với các mùa trong năm, tuỳ thuộc vào nhiệt độ oi bức hay lạnh giá. Mà ta chọn mặc loại trang phục phù hợp . Có thể thấy, rất nhiều trang phục chỉ được sử dụng tại một thời điểm nhất định trong năm. Còn lại hầu như chúng ta không đụng tới.

Việc phân loại trang phục theo mùa sẽ giúp bạn soạn ra những loại trang phục nào sẽ được mặc trong khoảng thời gian hiện tại. Và hãy đặt chúng ở những nơi dễ lấy trong tủ. Còn những món đồ khác không được sử dụng thường xuyên. Hãy cất chúng vào một ngăn riêng biệt ở dưới cùng hoặc trên cùng của tủ quần áo.

2. Phân chia không gian lưu trữ trong tủ quần áo

Chia tủ quần áo thành nhiều ngăn bằng các hộp đựng. Sắp xếp quần áo theo chiều dọc để tiết kiệm được nhiều diện tích nhất. Khi tủ quần áo có kích thước càng lớn thì bạn phải biết cách phân chia không gian ra thành nhiều các ngăn nhỏ để sắp xếp được nhiều loại đồ hơn. Sau đó, cần xác định những món đồ nào cần treo và cần sắp xếp gọn gàng vào ngăn tủ. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu được kha khá không gian lưu trữ quần áo.

3. Lựa chọn tủ quần áo gỗ công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tủ quần áo gỗ công nghiệp vừa có nhiều kiểu dáng thiết kế, màu sắc sang trọng. Lại có độ bền theo thời gian. Phù hợp với mọi yêu cầu mà khách hàng cần.

Tùy thuộc vào không gian sống và nhu cầu sử dụng. Bạn có thể chọn loại có nhiều ngăn kệ, giá đỡ treo, hoặc các loại hộp đựng để tối ưu hóa không gian lưu trữ. Đồng thời, chọn các phụ kiện như kệ, giá treo, hộp đựng thông minh. Để tạo ra một không gian sắp xếp quần áo chuyên nghiệp.

Việt’s Power là đơn vị cung cấp tủ gỗ công nghiệp uy tín và chất lượng trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế riêng theo yêu cầu và cá tính riêng của bản thân.

Tham khảo các loại tủ gỗ công nghiệp của Việt’s Power

4. Một số lưu ý

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo qua:

  • Việc sắp xếp gọn gàng, khoa học để giúp cho tủ quần áo luôn thông thoáng và tiện nghi.
  • Những loại quần áo hay sử dụng chúng ta có thể đặt ở những vị trí trong tấm mắt. Giày dép nên xếp ở kệ cuối cùng hoặc ở các hộc riêng,…
  • Nên lựa chọn những chiếc tủ có nhiều ngăn. Hoặc có thể bày trí thêm giá treo đồ bên ngoài để treo móc các vật dụng sử dụng thường ngày.
  • Những quần áo trái thời tiết, bạn có thể đem đi giặt và gấp chúng vào góc trên cùng để tránh gây lộn xộn khi tìm quần áo.

Việc sắp xếp tủ quần áo không chỉ giúp không gian sống trở nên gọn gàng và hấp dẫn hơn. Mà còn mang lại sự thuận tiện trong việc lựa chọn trang phục hàng ngày. Áp dụng những mẹo nhỏ trên và bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trong không gian lưu trữ của mình!

Xem thêm: CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT’S POWER