WOOD-U-BEND – VẬT LIỆU ĐỘT PHÁ TRONG TRANG TRÍ KHÔNG GIAN, NỘI THẤT (PHẦN 1)

     Theo sự phát triển của khoa học – công nghệ, các phát minh, ứng dựng mới nhằm đơn giản hoá công việc của con người ra đời ngày càng nhiều và trong lĩnh vực thiết kế nội thất, xây dựng, Wood-U-Bend thực sự là một bước đột phá.
 
     Xuất phát từ kiến trúc Hy Lạp cổ – một phần nền móng của nhân loại, các đường cong cầu kì uốn lượn được dùng để trang trí trên lối cửa chính, tường, trần với mục đích che đi những khớp nối, khe rãnh của các mối ghép trong toà nhà. Đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và kinh nghiệm lâu năm để đạt được sự đối xứng trong thiết kế và hài hoà trong tổng thể không gian. Chi tiết này có thể mất rất nhiều ngày để hoàn thiện và chỉ được tìm thấy trong cung điện, đền thờ các vị thần và nhà của giới quý tộc. Theo thời gian, nó trở thành nét đặc trưng của giới thượng lưu.
 
 
 
     Chính vì điều này, Wood-U-Bend ra đời nhằm đơn giản hoá công việc, tiết kiệm thời gian và giảm giá thành. Dịch sát nghĩa, đây là loại gỗ có thể uốn hình chữ U. Ở điều kiện thường, WoodUBend cứng như gỗ bình thường. Nhưng dưới tác dụng của nhiệt, có thể dùng máy sấy, súng nhiệt, vật liệu trở nên mềm hơn và dễ dàng uốn theo bề mặt cần trang trí và cứng lại sau vài phút để nguội. Chúng có thể được bào nhẵn, khoan, xẻ, đánh Vec-ni, sơn, … và kết dính với nhiều bề mặt bằng keo gỗ.
 
             
 
 
     Sau khi lựa chọn được hình dáng và kích thước WoodUBend phù hợp cho đồ đạc, khu vực cần trang trí, bước tiếp theo là làm mềm vật liệu bằng cách sấy và ghép thử chúng lại với nhau. Công đoạn này giúp hình dung rõ hơn sự kết hợp giữa WoodUBend với chủ thể, từ đó cắt bỏ, điều chỉnh bố cục một cách chính xác nhất. Bước 3 là cố định chúng lại bằng keo và để nguội cho WoodUBend cứng lại để chuyển tiếp tới công đoạn sơn, trang trí, và đây cũng là bước cuối cùng.
 
 
     Sự ra đợi của WoodUBend không chỉ tiết kiệm đáng kể thời gian trong thi công chi tiết không gian và chế tác đồ nội thất, mà còn thúc đẩy sự sáng tạo của mỗi con người. Một người không có chuyên môn xây dựng hoàn toàn có thể trang trí ngôi nhà theo phong cách Cổ Điển và Tân Cổ Điển mình ưa thích, đồng thời tiết kiệm được chi phí so với cách làm truyền thống.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *